Xem thêm:

Câu hỏi: Tư vấn chi phí ăn uống khi du lịch Nha Trang 3 ngày

Xin chào bạn Lê Thị Liên, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho An Nam, câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi của nhiều bạn gửi đến An Nam gần đây, phải nói là Nha Trang hiện đang trong mùa mưa nhưng không bởi vậy sức nóng của các tín đồ du lịch bụi đến Nha Trang giảm nhiệt. An Nam sẽ cho bạn một số lời khuyên và giúp bạn xác định được các khoản chi phí để bạn dễ dàng hình dung. Vì bạn không nói rõ sở thích nên An Nam sẽ bóc tách các chi phí ăn uống, một số địa điểm bạn có thể ghé và dự trù kinh phí.

chi-phi-an-uong-du-lich-tu-tuc-nha-trang-1.jpg (180 KB)

Trả lời của An Nam Tour

Tiền ăn uống tại Nha Trang

Nếu bạn đi khoảng 3 ngày 2 đêm thì khoảng 9 bữa chính 3 bữa phụ với chi phí mỗi bữa ăn khoảng 150k/bữa, bữa phụ là 20k/bữa.

Nếu thích ăn đồ hải sản thì bạn có thể tới khu vực cảng Cầu Đá, cảng Lương Sơn, cảng Cửa Bé, đường Nguyễn Tất Thành (bạn có thể mua tôm hùm ở đây, 1 số nhà hàng ở trong thành phố Nha Trang cũng lấy hải sản tại vựa ở đây) ăn sẽ rẻ hơn vì đây là khu vực người dân địa phương hay ăn. Ở những khu vực cảng hay chợ bạn có thể dễ dàng tìm thấy hải sản tươi sống, nếu bạn đi du lịch bụi tự thuê Homestay hoặc đi đoàn đông người có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự đi chợ, mua nguyên liệu và setup một quầy BBQ ngoài trời. 

chi-phi-an-uong-du-lich-tu-tuc-nha-trang-2.jpg (85 KB)

Ước tính chi phí ăn uống, cafe khoảng 700k - 900k

Tuy nhiên nên chú ý những món ăn ngoài thực đơn

Những nơi có thể và nên đi

Ngày đầu

Rất nhiều bạn và anh, chị đi du lịch tự túc pm về hỏi An Nam, về ngày đầu tiên mình nên ăn gì và đi đâu, phần lớn mọi người đều thích ăn hải sản và đến Nha Trang phải ăn hải sản cho bằng được. Tuy nhiên lời khuyên đầu tiên của An Nam ngày đầu tiên của bạn đó là nên trải nghiệm ẩm thực địa phương những món ăn như bánh canh, bánh xèo, bánh căn, gỏi cuốn cá mai, bò Lạc Cảnh... 

chi-phi-an-uong-du-lich-tu-tuc-nha-trang-3.jpg (489 KB)

chi-phi-an-uong-du-lich-tu-tuc-nha-trang-4.jpg (121 KB)

Ngày thứ 2

"Mình thích ăn hải sản vậy thì có thể đến đâu ăn được hải sản giá rẻ và an toàn nhất?"

Thực ra thì nếu bạn là người hay đi du lịch bụi hoặc ít đi du lịch thì cũng nên chú ý, hầu hết các vựa hoặc nông dân hoặc công ty đều có sử dụng ít nhiều sản phẩm công nghiệp và một số loại thuốc bảo vệ cho hồ và hải sản của mình. Do vậy lời khuyên ngày thứ 2 của An Nam với bạn là ăn vừa đủ, đừng cố gắng ăn quá nhiều những sản phẩm nuôi trồng công nghiệp. 

chi-phi-an-uong-du-lich-tu-tuc-nha-trang-5.jpg (113 KB)

Ngày thứ 2 trong chuyến đi của mình bạn có thể ăn trên các bè cá gần biển, hoặc tham gia những tour câu mực đêm , tại đây bạn có thể dễ dàng câu được những con mực con cá tươi ngon từ đại dương và ít gặp rủi ro về thực phẩm bẩn nhất.  

Ngày thứ 3

Ngày cuối cùng ở Nha Trang, nếu bạn còn ở lại thành phố muộn, và trong đêm thứ 2 vẫn chưa được thoả mãn vị giác với món mực tươi ngoài biển thì đêm nay hãy xả láng đi thôi. Du lịch tự túc là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đến một nơi như Nha Trang mà không nuông chiều cái bụng của mình một chút thì quá sức là ngược đãi bản thân. Lời khuyên ngày thứ 3 của An Nam đó là bạn hãy ăn buffet BBQ cho thật đã đi thôi. Bạn có thể đi chợ và tự mua cho mình. Hoặc lựa chọn phương án đi ăn bên ngoài. 

chi-phi-an-uong-du-lich-tu-tuc-nha-trang-6.jpg (175 KB)

Những địa điểm bạn có thể mua được hải sản hoặc ăn uống

  • Trốn Food Center: Buffet giá chỉ 120k/người , nước uống, khăn lạnh tính riêng, nhưng nhìn chung đây là buffet có đầy đủ đồ nướng và ăn no rẻ nhất Nha Trang. 
  • Chợ Bình Tân - Cảng Cửa Bé: đây là hai địa điểm bạn có thể mua được hải sản giá rẻ. Chỉ cần càn quét khu chợ này trong 1h đồng hồ có thể làm cho những cái bao tử khó tính phải lên tiếng. 
  • Khu vực Tháp Bà: phố ăn uống nổi tiếng nhất Nha Trang: Hải sản ở đây có sẵn, tươi sống, đa dạng và phong phú nên không khó để tìm một quán hải sản, chọn nướng, xào me hay cháy tỏi đều ngon.