Xem thêm:

Chọn balo chất lượng tốt có chức năng chống thấm

Tại sao phải chọn balo chất lượng tốt?

5-tip-du-lich-nha-trang-mua-mua-1.jpg (76 KB)

Mưa bão là kẻ thù của những chuyến đi, và đặc biệt với những bạn ít kinh nghiệm đi xa và lại thiếu thời gian chuẩn bị. Lưu ý quan trọng nhất trong thời gian du lịch mùa mưa bão đó là hkông nên dùng ba lô thường, các loại ba lô thông thường làm từ vải, ka ki, da…Thay vào đó bạn nên chuẩn bị các loại ba lô chống thấm làm từ nylon, polyester hay canvas. Chúng sẽ giúp bạn bảo vệ được đồ đạc bên trong khỏi những cơn mưa nặng hạt. Bằng không, bạn nên sử dụng một tấm áo mưa trùm kín cho chiếc ba lô thông thường của mình.

Sắp xếp Balo

Một trong những mẹo sắp xếp balo du lịch từ các “phượt gia” đó là chọn những trang phục nhẹ nhàng, thể thao và dễ di chuyển. Những bộ trang phục được sắp xếp theo màu sắc phù hợp với nơi đến, bạn đồng hành và mục đích sống ảo của hội bạn.

5-tip-du-lich-nha-trang-mua-mua-2.jpg (56 KB)

Bên cạnh việc chọn trang phục phù hợp, đi du lịch biển Nha Trang vào mùa mưa, bạn phải chuẩn bị sẵn nhiều loại thuốc/kem ngoài da đặc biệt như: kem chống nắng SPF từ 50 trở lên, kem chống muỗi, nón cói rộng vành, dù, dép hoặc boot cao cổ, hộp chống nước đựng những đồ cá nhân và cả điện thoại hoặc thiết bị điện tử. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng áo mưa hoặc dù bên mình. Và đừng quên mang theo một chiếc khăn choàng nhẹ, vì chúng sẽ giúp bạn giữ ấm, tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi. Túi thuốc cá nhân gồm thước cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng cũng là những vật dụng cực lỳ cần thiết cho chuyến đi đấy.

Trang phục phù hợp

Nha Trang từ cuối tháng 09 dương lịch đến khoảng đầu tháng 12 là mùa mưa, biển khá động nên nếu bạn lỡ lên kế hoạch cho chuyến đi Nha Trang mùa cuối năm thì nên chuẩn bị những bộ trang phục nhanh khô.

5-tip-du-lich-nha-trang-mua-mua-3.jpg (300 KB)

Lưu ý vào mùa mưa, nhiệt độ ẩm thấp hay xuất hiện muỗi, nên chuẩn bị áo dài tay và quần dài.

Lựa chọn phương tiện di chuyển 

Bạn cần lên một danh sách những địa điểm gần nơi lưu trú do mưa và phải tính toán đến các phương án di chuyển từ điểm nay sang điểm khác. Nha Trang có rất nhiều phương tiện tự túc: như Grab, taxi, xe ôm, xe xích lô điện…

5-tip-du-lich-nha-trang-mua-mua-4.jpg (144 KB)

Tránh các hoạt động đi biển và leo núi

Thời điểm mưa bão, biển động nên có một số đảo ngoài khơi xa như Đảo Dừa, Đảo Yến thường đóng cửa không nhận khách tham quan. Tuy vậy đến Nha Trang mà không được đi biển thì quả là đáng tiếc, bạn có thể tham quan một số tour city tour, tham quan nhà yến, Dốc Lết, hoặc bạn có thể bỏ túi ngay một số tour gợi ý sau: Tour tham quan các Homestay đẹp ở Nha Trang, Food Tour trên Vespa, Tham quan chợ phiên Nha Trang. 

5-tip-du-lich-nha-trang-mua-mua-5.jpg (291 KB)