Xem thêm: 

Cảng Cá Vĩnh Lương nằm ở đâu?

cang-ca-vinh-luong-nha-trang-1.jpg (211 KB)

Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 15 km, chợ hải sản Vĩnh Lương (xã Vĩnh Lương), là một trong những cảng cá lớn, cảng đầu mối của Nam Trung Bộ. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của giới nhiếp ảnh hay du khách thích khám phá khi đến Nha Trang.

Từ trung tâm Nha Trang, có hai đường đi đến cảng cá - chợ hải sản Vĩnh Lương. Đi thẳng theo đường Phạm Văn Đồng sẽ đến cảng cá. Nếu đi đường trong ngắn hơn khoảng 3 km, theo đường 2/4, rẽ Quốc lộ 1A đến Vĩnh Lương, rẽ vào những con đường nhỏ dẫn ra biển là thấy cảng cá.

Hoạt động buổi sáng tại chợ hải sản Vĩnh Lương - Cảng cá Vĩnh Lương

cang-ca-vinh-luong-nha-trang-2.jpg (309 KB)

Cảng cá Vĩnh Lương là nơi tập trung nhiều tàu thuyền ra vào, không chỉ riêng tàu của Khánh Hòa mà còn một số tàu cá các tỉnh Phú Yên, Bình Định. Ước tính mỗi ngày có hàng trăm lượt tàu thuyền đến đi, do vậy lượng hải sản mua bán qua cảng và chợ khá nhiều so với các cảng cá khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như Hòn Rớ, Vĩnh Trường…

cang-ca-vinh-luong-nha-trang-3.jpg (3.02 MB)

Một số loại như cá hố, mực sau khi thu mua, nhiều chủ vựa chế biến đã trực tiếp sơ chế ngay tại cảng. Vào mùa cá hố, bình quân mỗi ngày có hàng chục tàu đánh bắt cá hố cập cảng. Mỗi chuyến tàu đi biển kéo dài từ 3 đến 4 ngày, sản lượng đạt khoảng 3 tấn.

cang-ca-vinh-luong-nha-trang-4.jpg (216 KB)

Buổi sáng sớm cá về, trên bến tấp nập ghe thuyền, người mua bán nhộn nhịp. Và buổi chiều khoảng 2 giờ cá về thêm đợt nữa, cảnh mua bán tấp nập lại diễn ra. Tuy vậy nhưng chỉ tầm 16-17h, mọi thứ mua bán xong xuôi, trả lại sự bình yên của cảng cũng như vùng biển Vĩnh Lương.

Đến cảng cá Vĩnh Lương vào sáng sớm hay xế chiều, bạn đều có thể chụp những hình ảnh nhộn nhịp của cảng cá. Trên bến là cảnh mua bán, những chiếc xe tải nhỏ đến chở cá đưa đi các nơi, thợ thuyền chà rửa dụng cụ, dọn dẹp vệ sinh thuyền, chuẩn bị chuyến ra khơi tiếp theo.

Nếu lang thang vào làng, bạn sẽ quan sát được nếp sinh hoạt của dân cư làng chài và đặc biệt có những món ăn bình dân, chế biến từ hải sản như bánh canh, bún cá, bánh xèo, bánh căn, ốc luộc… Những món ăn mang đậm tính chất thôn quê, dân dã và tất nhiên giá cũng rất mềm. Khách cũng có thể mua hải sản khô qua chế biến tại các nhà lò hay chả cá tươi vừa chế biến xong.

Các loại hải sản đánh bắt về tại Cảng Cá và chợ Hải Sản Vĩnh Lương thường là cá hố, cá nục gai, sơn thóc, ồ, cá đuối, cá tạp, mực, bạch tuộc, cá ngừ…

Quán ăn tại chợ các Vĩnh Lương

Hãy một lần đến Cảng Cá Vĩnh Lương để cùng trải nghiệm không khí làng biển và mua cho mình những món đặc sản với giá rẻ và chất lượng tuyệt vời. Hy vọng với bài viết An Nam chia sẻ thì giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.