Thời gian đi đảo

Phần lớn trong số những đảo khai thác du lịch ở Nha Trang nổi tiếng nhiều năm nay như các đảo Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Lao, Hòn Tằm, Hòn Mun, Bình Ba, những năm nay có một hiện tượng nhiều hơn đó là Đảo Yến – Hòn Nội, Điệp Sơn, Đảo Dừa – Bãi Bàng. Một số đảo có thể dễ dàng di chuyển vào bất kỳ mùa nào và có một số thì chỉ có thể khai thác vào mùa hè, hoặc mùa gió lặng.

bi-kip-di-dao-nha-trang-1.jpg (30 KB)

Một điều quan trọng là khi mua tour của những nhà tour địa phương, hầu hết sẽ là các tour trong ngày, hiếm khi gặp những tour có trải nghiệm qua đêm trên đảo. Nếu bạn muốn có cơ hội ngủ lại trên đảo thì hiện tại có đảo Hòn Tre – đảo Vinpearl và đảo Bình Ba. Ngoài ra hiện nay Đảo Dừa có bãi biển có thể cắm trại trên đảo.

Phương tiện di chuyển

Hầu hết các đảo quanh Nha Trang đều đã được làm du lịch hoặc du lịch hoá một phần chủ yếu để phục vụ nhu cầu của khách du lịch, mở rộng các nhóm tour tuyến. Đôi khi có sự đầu tư bài bản của các công ty và một số tự phát.

Để có thể đi đảo ở Nha Trang bạn chỉ có thể đi bằng tàu gỗ hoặc ca nô lớn. Còn nếu muốn tham gia những trò chơi trên biển như Motor nước, dù lượn hay Flyboat bạn vẫn có thể liên hệ với các công ty chuyên cung cấp hoạt động này hoặc đơn giản là mua tour (có bảo hiểm) từ các đại lý.

bi-kip-di-dao-nha-trang-2.jpg (332 KB)

Nếu bạn lựa chọn mua tour của các công ty du lịch thì có thể được bao trọn gói cả hành trình, điều duy nhất cần làm là theo chỉ dẫn của các hướng dẫn viên.

Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn và tham gia nhiều hoạt động hơn có thể lien hệ với các dịch vụ cung ứng riêng biệt để có mức giá rồi so sánh chất lượng dịch vụ... Khi đó bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng có thêm kinh nghiệm và kiến thức cho mình.

bi-kip-di-dao-nha-trang-3.jpg (1.30 MB)

Chuẩn bị gì khi đi đảo

Giấy tờ tuỳ thân

Chỉ có một vài đảo thuộc vùng quân sự như Bình Ba thì bạn sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ như chứng minh nhân dân, còn phần lớn tham quan các đảo ở Nha Trang thì không cần. Do vậy để thuận tiện cho chuyến đi chơi và tránh mất mát, bạn hãy gửi lại tại két an toàn của khách sạn hoặc nơi lưu trú.

bi-kip-di-dao-nha-trang-4.jpg (73 KB)

Vật dụng cá nhân

  • Nên mang dép kẹp, kem và mũ nón chống nắng
  • Ba lô nhẹ và mỏng để đỡ vướng.
  • Khăn tắm bông.
  • Vài bộ quần áo bơi để tắm biển do nếu không phải đồ bơi sẽ không khô kịp.
  • Mắt kính bơi nếu bạn thích lặn.
  • Một bộ quần áo để thay.
  • Que diêm hoặc bật gas, đèn pin.
  • Sạc điện thoại.
  • Lều cắm trại nếu bạn muốn qua đêm trên đảo Dừa.

bi-kip-di-dao-nha-trang-5.jpg (122 KB)

Cuối cùng chúc bạn có một chuyến đi thú vị. Đừng quên ghi lại cảm xúc và chia sẻ những trải nghiệm của bạn cho An Nam nhé.