Hòn Tằm  

Nổi bật giữa biển nước mênh mông, một hòn đảo xinh xắn màu xanh lục với hình dáng con tằm đang nhả tơ chính là hòn Tằm

hon-tam-1.jpg (615 KB)

Hòn Tằm cách thành phố Nha Trang khoảng 7km hướng đông nam, mất 8 phút đi ca nô và 30 phút đi tàu. Biểu tượng của hòn tằm là nàng tiên cá màu trắng. Hòn Tằm còn lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ với thảm rừng nhiệt đới và bãi cát dài. Ở đây có những chòi nằm dọc trên bờ cát và những toà villa ẩn hiện trong rặng cây làm bạn như cảm thấy lạc vào sứ xở thần tiên.

hon-tam-2.jpg (567 KB)

hon-tam-3.jpg (663 KB)

Hòn Tằm có các sân chơi bóng đá, bóng chuyền trên bãi cát. Ngoài việc tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, bạn còn có thể tham gia các loại hình giải trí hấp dẫn như leo núi, thám hiểm rừng, chèo thuyền, bơi thuyền buồm, câu cá, săn bắt dưới nước hoặc thể hiện lòng can đảm bằng các môn thể thao cảm giác mạnh như bay dù, lướt ván, mô-tô nước… và đặc biệt khám phá thế giới dưới đại dương bằng các tour lặn biển. 

hon-tam-4.jpg (393 KB)

Đến Hòn Tằm bạn sẽ rất khoái khẩu với món đặc sản gỏi nhum, cháo nhum và các thủy hải sản tươi sống. Không phải ngẫu nhiên Hòn Tằm trở thành một khu du lịch đảo được du khách ưa chuộng nhất ở thành phố Nha Trang.

hon-tam-5.jpg (692 KB)

hon-tam-6.jpg (680 KB)

Thông tin du lịch Hòn Tằm

+ Hòn Tằm nằm trên đảo và đang trực thuộc Tập đoàn Hòn Tằm khai thác du lịch, để ra đảo bạn có thể mua vé tham quan tại nhà tour An Nam trong thành phố hoặc trực tiếp xuống cảng Cầu Đá.

+ Bạn có thể đem theo nước uống và đồ ăn từ đất liền ra đảo

+ Nên mang kem chống nắng, mũ lưỡi trai, khăn, đồ tắm và nón rộng vành. 

Thời gian Cano đi và về ?

Đất liền cảng Hòn Tằm đi Khu vui chơi Hòn Tằm:

  • 8:00 – 9:00 – 10:00 – 11:00 – 12:00 – 13:00 – 14:00 – 15:00 – 16:00

Khu vui chơi Hòn Tằm về đất liền cảng Hòn Tằm:

  • 8:20 – 9:20 – 10:20 – 11:20 – 12:20 – 13:20 – 14:20 – 15:20 – 16:20

Theo kinh nghiệm 1 ngày tham quan Hòn Tằm Nha Trang của An Nam thì bạn nên đi sớm và có mặt ở cảng Hòn Tằm trước 10 – 15 phút ca nô chạy.

Tham khảo tour Hòn Tằm 1 ngày tại đây

Đảo Trí Nguyên

Đảo Trí Nguyên hay còn được biết là Hồ cá Trí Nguyên thuộc hòn Miễu. Một trong những đảo gần đất liền và có nhiều người dân sinh sống nhất. 

dao-tri-nguyen-1.jpg (555 KB)

Hồ cá ở đây được ngăn bằng hệ thống kè đá san hô đủ cao để mực nước trong hồ bao giờ cũng ngang với mực nước biển.  Hồ lớn nhất được trồng nhiều loại cây như sứ trắng, hoàng lan, phi lao, bàng lá tròn...Bạn có thể tham quan hồ ngoài trời và hồ trong nhà. Ở đây có rất nhiều cá như cá thu, cá ngừ , tôm hùm…

dao-tri-nguyen-2.jpg (590 KB)

- HỒ TRONG NHÀ nhỏ hơn hồ lộ thiên, cá cũng nhỏ hơn nhưng thuộc loại đắt tiền nhất. Ðó là các loại cá cảnh với đủ mầu sắc độc đáo.

- HỒ THỨ BA có thể nói là hồ độc đáo nhất. Ðây là hồ nuôi đồi mồi, rùa biển. Có những con rùa nặng hơn 100 kg và lớp mai trên lưng có đường kính 1,5 m phủ đầy rong rêu, sò ,ốc bám vào. Bạn chỉ cần ngồi trên kè đá dùng đôi chân khuấy nhẹ mặt nước  là có thể nhìn thấy cả một đàn đồi mồi hay rùa biển tụ lại.

- HỒ THỨ TƯ rộng mênh mông, tiếp giáp với chân đồi và bãi biển. Hồ này nuôi đủ loại cá biển từ loại nhỏ xíu như cá cơm cho đến loại cá nặng vài ba tạ. Ðây là hồ cá mà trẻ con ưa thích nhất bởi những bầy cá gỗ được đẩy tới bằng sức đạp, đạp ra giữa hồ để ngắm nhìn thỏa thích đủ loại cá nhởn nhơ bơi lội dưới nước.

Thông tin du lịch Đảo Trí Nguyên

+ Trên đảo Trí Nguyên có 2 địa điểm du lịch nổi tiếng đó là Thủy Cung Trí Nguyênbãi tắm biển Bãi Sỏi.

+ Bạn có thể bắt đò dân khoảng 5000đ/người/lượt từ cảng Nha Trang sang đảo Trí Nguyên và khám phá cuộc sống của cư dân trên đảo. Đò dân hoạt động từ sáng sớm cho đến 22h đêm. 

+ Bạn có thể tham khảo một số chương trình tour có đảo Trí Nguyên tại An Nam Tour: Tour 3 đảo , Tour 3 đảo Vip, Tour 4 đảo  Tour 4 đảo và lặn biển