Chùa Đa Bảo - Cõi thiền bình yên trước biển Nha Trang

Chùa nằm ở ngọn đồi phía Bắc thành phố Nha Trang, đằng sau khu dân cư phường Vĩnh Hoà. Ngôi chùa này được xây dựng từ tịnh thất Đa Bảo do sư thầy Thách Giác Mai một mình dựng chòi, làm chỗ trú tránh trong quá trình chuyên tâm giác ngộ Phật Pháp, trải qua 20 năm trên đỉnh đồi hoang, chùa Đa Bảo đã trở thành một cơ sở tôn giáo uy tín, với đầy đủ điều kiện cho các tăng sinh phật tử chuyên tâm tu hành. Ngôi chùa không chỉ là nơi tu hành, nơi cầu an cho khách thập phương mà điểm đặc biệt nhất ở nơi đây là Tuệ Giác Viên - nơi có tầm nhìn đẹp nhất Nha Trang. 

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-1.jpg (63 KB)

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-2.jpg (276 KB)

Cách di chuyển: 

Để ngắm toàn cảnh Nha Trang trên cao dễ dàng nhất bạn chỉ cần di chuyển bằng xe máy dọc đường Trần Phú qua Phạm Văn Đồng đến phường Vĩnh Hoà. Men theo đường Nguyễn Dữ, cài số 1 hoặc số 2 nếu đi bằng xe số hoặc kéo đều ga nếu đi xe máy (vì chùa nằm trên đỉnh đồi, đường bê tông nhiều cát nên chú ý thắng tay cẩn thận). Nếu không tự tin vào tay lái bạn hãy gửi xe bên dưới và đi bộ lên. Đường tuy dốc nhưng không quá khó đi, có thể vừa đi vừa thở nhẹ nhàng, ngắm cảnh xung quanh.

Thác Suối Đổ

Suối Đổ thuộc địa bàn xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, cách Nha Trang khoảng hơn 10km về phía Nam. Phong cảnh nơi đây cuốn hút với suối reo, thác đổ và núi rừng xanh tươi. Để tới được Suối Đổ, bạn sẽ phải leo bộ hơn 200m với những bậc thang được dựng bằng đá. Tại đây còn có hai ngôi chùa là Quan Âm Sơn tự và Phổ Đà Sơn tự.

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-3.jpg (143 KB)

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-4.jpg (128 KB)

Đồng Sen Phước Đồng

Đầm sen Phước Đồng, Nha Trang nguyên là đất trũng, xưa trồng rau muống. Từ đầu năm 2017, chủ nhân ở đây là anh Đảm quyết định chuyển qua trồng hoa sen. Tuy thiệt hại sau cơn bão số 12 năm ngoái, nhưng hiện tại vào tháng 3, 4 sen lại bắt đầu nở trong đầm mênh mông.

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-5.jpg (399 KB)

Khu đầm nằm trên tuyến đường từ trung tâm ra sân bay Cam Ranh.

Những chiếc cầu tre đan xen trong đầm, có khi hoa sen cùng mọc ngay trên cầu. Khách đi theo những nhánh rẽ của cầu mà ngắm nhìn, tận hưởng. Khách đi mỏi chân có thể vào bất cứ chiếc lều nào đó nghỉ ngơi. Không gian bao quanh nơi này cũng rất im ắng, không ồn ào tiếng xe cộ; xa xa là núi, cánh rừng đước nguyên sinh, ruộng đang non tơ màu xanh lúa mới. Khi chiều bắt đầu, nắng nghiêng sau núi, bạn sẽ thấy từng đàn chim bay về rừng đước, qua đầm sen, một cảnh sắc tuyệt vời.

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-6.jpg (181 KB)

Núi Cô Tiên

Nằm ở phía Tây Bắc thành phố, dãy núi Cô Tiên cao sừng sững như bức bình phong chắn gió bão cho thành phố biển. Tại cụm núi này, ba đỉnh núi liên kết lại nhau trông giống như một người phụ nữ nằm xõa tóc, ngửa mặt lên trời. Nếu tính từ phía biển, thì đỉnh một là mặt, đầu và tóc ô Tiên xõa dài tận biển, đỉnh giữa là bộ ngực và đỉnh cao nhất là tư thế của một người nằm ngửa tréo chân. Ta có thể nhìn thấy dãy núi Cô Tiên rất rõ từ bốn phía tại TP. Nha Trang.

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-7.jpg (96 KB)

Núi Cô Tiên nhìn từ xa.

 dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-8.jpg (1.41 MB)

Được đánh giá là một trong những địa danh du lịch tiềm năng của thành phố Nha Trang, núi Cô Tiên cùng với thắng cảnh bãi Hòn Chồng ngày nay thu hút sự quan tâm đông đảo của khách du lịch gần xa. Với những sự tích và giai thoại đầy cảm động. Đây cũng là nơi để dân phượt chinh phục núi Cô Tiên, ngắm thành phố biển Nha Trang về đêm, cùng tham gia đêm lửa trại giữa bầu trời đầy gió biển. 

Tuyệt tình cốc - Ba Hồ Nha Trang

Khu du lịch sinh thái Ba Hồ nằm trên địa phận huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang gần 30km.

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-9.jpg (238 KB)

Sau chặng leo núi du khách có thể nghỉ ngơi dưới những tán cây rộng râm mát của khu rừng nguyên sinh hoặc vừa ngâm mình trong làn nước trong vắt vừa thưởng ngoạn những giai điệu của núi rừng với tiếng chim hót ríu rít xen lẫn tiếng nước chảy róc rách từ những thác nước gần đó.

dia-diem-check-in-yen-tinh-nha-trang-10.jpg (278 KB)