Xem thêm: Những bãi tắm đẹp nhất vịnh Nha Trang

Đường đến Bãi Tiên Nha Trang

Không khó để tìm đường ra Bãi Tiên, nhưng cách dễ nhất là bạn nên có một phương tiện di chuyển để dễ dàng đi từ điểm này qua điểm khác. Từ trung tâm, bạn nên hướng ra đường Trần Phú về phía bắc, qua cầu lớn, tiếp tục đi hết đường Phạm Văn Đồng. 

Bãi Tiên Nha Trang

Trên đường đi bạn sẽ bang qua các địa danh như: Hòn Đỏ, Hòn Chồng hay còn gọi là bãi đá Chồng, Đài thiên văn Nha Trang, bãi tắm Hòn Chồng, cụm trường Đại học ở Nha Trang.

đường đi Bãi Tiên Nha Trang

Tiếp tục đi qua khu vực này sẽ đến Ba Làng, phường Vĩnh Hải với điểm cuối Hòn Một giao với phường Vĩnh Hoà. Khu vực này có một vị trí và góc nhìn đắt giá, chẳng thế mà có rất nhiều thương hiệu Resort đã đầu tư ở đây như Amiana, Marina Bay Resort,… Quanh khu vực phường Vĩnh Hoà qua đến đèo Nha Trang – Vĩnh Lương chính là Bãi Tiên nổi tiếng.

Bãi Tiên Nha Trang

Cảnh quan ở Bãi Tiên Nha Trang

Bãi Tiên vốn dĩ là một dải núi đá sa thạch đã bị bào mòn theo sự biến đổi của môi trường, khí hậu và các tác động địa chất của vỏ Trái Đất, chu kỳ của thuỷ triều hàng tram nghìn năm qua đã kiến tạo nền vô số khe núi đá với nhiều hang động đá vôi ăn sâu vào lòng núi. Nơi đây còn lưu giữ nhiều khối đá đất sét sẫm màu gạch nung đồ sộ tạo nên quang cảnh ấn tượng. Giống như Hang Rái, bàn tay của tạo hoá đã điêu khắc lên khu vực này một tuyệt tác thiên nhiên kỳ thú gây ấn tượng với du khách đến với Nha Trang.

Bãi Tiên Nha Trang

Bãi biển ở khu vực này cũng khác với những bãi tắm khác trong thành phố, ở Bãi Tiên không có cát, trải dài khắp bãi biển là những viên đá cuội với đủ hình thù khác nhau. Từ lung chừng con đèo Nha Trang – Vĩnh Lương nhìn xuống, dáng vẻ hình cánh cung của bãi biển mang màu xanh hút mắt, ánh chiều tà lấp lánh sau lung càng làm tang vẻ đẹp lộng lẫy của khu vực này.

Bãi Tiên Nha Trang

Những địa danh khác

Ngoài cảnh sắc của Bãi Tiên, khu vực gần bãi Tiên còn xuất hiện nhiều địa danh đẹp mà nếu một lần đến Nha Trang, bạn không nên bỏ lỡ như hang Dơi, hang Ông Già, Mũi Kê Gà Nha Trang và gành Than Muĩ,…

Hang Ông Già

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn đi theo đương 2/4 đến bưu điện Đồng Đế, đối diện là đường Mai Xuân Thưởng. Đi theo đường này sẽ đến được Hang Ông Già.

Hang Ông Già Nha Trang

Gành Than Mũi

Nằm ở phía bắc Bãi Tiên, là nơi có nhiều phiến đá to đến rất to đủ hình thù nằm nhô ra biển. Muốn ra khu vực này, bạn bắt buộc phải đi thuyền thúng nhỏ hoặc nhảy ghềnh.

Gành Than Mũi Nha Trang

Hang Dơi

Nằm sát biển trong khu vực gành Than Mũi.

hang dơi Nha Trang

Mũi Kê Gà Nha Trang

Cũng là một nét độc đáo của Nha Trang, cũng giống với mũi Kê Gà Phan Thiết, mũi Kê Gà Nha Trang là một chỏm đá nhô thẳng ra biển với hình dáng độc đáo, thú vị.