Chùa Đa Bảo

Nằm ở phía Bắc trung tâm Nha Trang, đằng sau khu dân cư phường Vĩnh Hoà. Ngôi chùa này được xây dựng từ tịnh thất Đa Bảo do sư thầy Thách Giác Mai một mình dựng chòi tu hành, trải qua 20 năm trên đỉnh đồi hoang, chùa Đa Bảo đã trở thành một cơ sở tôn giáo uy tín, với đầy đủ điều kiện cho các tăng sinh phật tử chuyên tâm tu hành. Ngôi chùa không chỉ là nơi tu hành, nơi cầu an cho khách thập phương mà điểm đặc biệt nhất ở nơi đây là Tuệ Giác Viên - nơi có tầm nhìn đẹp nhất Nha Trang

chua-da-bao.jpg (168 KB)

Cách di chuyển đến chùa Đa Bảo Nha Trang: 

Để ngắm toàn cảnh Nha Trang từ trên cao dễ dàng nhất bạn chỉ cần di chuyển bằng xe máy dọc đường Trần Phú qua Phạm Văn Đồng đến phường Vĩnh Hoà. Men theo đường Nguyễn Dữ, cài số 1 hoặc số 2 nếu đi bằng xe số hoặc kéo đều ga nếu đi xe máy (vì chùa nằm trên đỉnh đồi, đường bê tông nhiều cát nên chú ý thắng tay cẩn thận). Nếu không tự tin vào tay lái bạn hãy gửi xe bên dưới và đi bộ lên. Đường tuy dốc nhưng không quá khó đi, có thể vừa đi vừa thở nhẹ nhàng, ngắm cảnh xung quanh.

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật trắng trước có tên là Đằng Long Tự, tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, trải qua nhiều lần trùng tu, và đến nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam).

chua-long-son.jpg (502 KB)

Ngôi chùa là địa điểm khá nổi tiếng trong giới du lịch phố biển do vị thế ở ngay trung tâm cùng với lịch sử lâu dài của Nha Trang từ cuối thế kỷ 19 đến nay.

Suối khoáng nóng Tháp Bà

Suối Khoáng Nóng Tháp Bà Nha Trang nằm ngay sau lung tháp bà Ponaga, đối diện là Cồn Ngọc Thảo. Suối khoáng nóng tháp bà được phát hiện từ năm 1994 nhưng mãi đến năm 2000 mới chính thức đi vào hoạt động để phục vụ du khách tham quan và nghỉ dưỡng ở Nha Trang. Suối khoáng nóng Tháp Bà còn là nơi chia sẻ với cộng đồng món quà thiên nhiên vô giá này, là một gam màu mới góp phần làm rạng rỡ bức tranh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa - Việt Nam.

suoi-khoang-nong-thap-ba.jpg (455 KB)

Bùn khoáng ở khu vực Khánh Hoà được đánh giá là có nhiều lợi ích cho sức khoẻ đặc biệt là điều trị các bệnh xương khớp và da.

Chợ Đầm - Khu hải sản tươi và khô Chợ Đầm

Chợ Đầm – Khu chợ đẹp và sầm uất nhất Nha Trang nơi đây luôn ẩn chứa vẻ đẹp mộc mạc rất đỗi gần gũi. Du khách tới đây không chỉ để mua sắm mà còn để khám phá chiêm ngưỡng.

cho-dam-nha-trang.jpg (213 KB)

Chợ nằm tại khu vực Bến Chợ, thuộc phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang. Đây là 1 trong 3 khu chợ lớn nhất tại Nha Trang, đồng thời cũng mang ý nghĩa như một biểu tượng về thương mại của thành phố biển xinh đẹp này. Bạn có thể mua sắm các loại đặc sản Nha Trang, quà lưu niệm, chiêm ngưỡng các loại sản vật mà còn có cơ hội thưởng thức các món ăn dân giã của người dân ngay tại đây.

Viện Hải Dương Học

Viện Hải dương học Nha Trang là một viện nghiên cứu đời sống động thực vật hải dương tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Viện Hải dương học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.

vien-hai-duong-hoc-nha-trang.jpg (1.72 MB)

Viện là nơi nghiên cứu và bảo tàng cũng như sưu tầm, cũng như là nhà của các loại thú biển.

Tháp Bà Ponagar

Là đại diện sống động của văn hoá bản địa ở miền Trung Việt Nam, cùng với thánh địa Mỹ Sơn và tháp Chăm Ninh Thuận. Khu đền đài này thờ nữ thần Yan Po Nagar là mẹ của vạn vật trong văn hoá Chăm, và người Chăm tôn thờ văn hoá phồn thế, thờ bộ phận sinh dục. Đặc biệt giai đoạn cực thịnh, nền văn hoá của người Chăm ở miền Trung Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều của văn hoá Ấn Độ Giáo nên tượng nữ thần có hình dáng của Uma, vợ của thần sáng thế Shiva.

thap-ba-nha-trang.jpg (402 KB)

Theo thời gian, Tháp Bà Nha Trang nổi danh như là một di tích quan trọng gắn liền với những cuộc chinh phạt, sự tàn phá của chiến tranh và rất nhiều câu chuyện thú vị. Nếu đến Nha Trang, bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá vùng đất này nhé.

Bảo tàng tỉnh Khánh Hoà

Bảo tàng Khánh Hòa là địa điểm tham quan và nghiên cứu của nhiều người bởi bảo tàng có kiến trúc độc đáo, các cổ vật nhiều và quý hiếm được trưng bày tại đây thu hút du khách tour du lich nha trang gia re và những người đam mê lịch sử, khảo cổ đến.

bao-tang-tinh-khanh-hoa.jpg (141 KB)

Hệ thống trưng bày đang giới thiệu các chuyên đề: các văn hóa cổ ở Khánh Hòa; truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Khánh Hòa, giai đoạn 1930 – 2002; thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 -1969); chuyên đề các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Khánh Hòa. Nếu bạn yêu thích tham quan bảo tàng, đam mê lịch sử và thích nghiên cứu về những cổ vật quý hiếm thì hãy đến tham quan bảo tàng tỉnh Khánh Hòa. Bạn sẽ khám phá được nhiều điều lí thú tại đây đấy.

Thông tin du lịch An Nam Tour

Mùa hè là mùa xê dịch của các tín đồ du lịch, không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Tuy nhiên đã là mùa hè thì không thể bỏ qua những chuyến đi biển cực kỳ phấn khích, và Nha Trang chính là địa điểm không thể bỏ qua trong những ngày nghỉ ngắn giữa mùa hè đỏ lửa 2018 này. Cùng An Nam Tourist check list lại những điểm đáng đi trong 2 ngày 1 đêm ở phố biển nhé.

thong-tin-du-lich-an-nam.jpg (166 KB)

Xem thêm: