Thời tiết, khí hậu ở Nha Trang

thoi-tiet-cac-mua-tai-nha-trang-an-nam-tour-4.jpg (108 KB)

Nha Trang là một tỉnh duyên hải miền Trung, chịu ảnh hưởng của khí hậu miền nhiệt đới nên khí hậu quanh năm ôn hòa, ít mưa và nắng ấm. Nhiệt độ trung bình năm từ 26-27 độ C. Khí hậu được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mưa khô, trong đó mùa mưa ngắn kéo dài từ tháng 9 đến giữa tháng 12, tập trung chủ yếu từ tháng 10 và tháng 11 thường có bão, mùa đông ở Nha Trang chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và nền nhiệt độ không quá thấp. Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến đầu tháng 9 dương lịch.

Thời tiết các tháng trong năm ở Nha Trang:

thoi-tiet-cac-mua-tai-nha-trang-an-nam-tour.jpg (80 KB)

Tháng 1 - 2 - 3

Có lẽ những tháng này trong năm là các tháng đẹp nhất ở Nha Trang, thời tiết se se lạnh cảm giác ánh nắng rất ấm áp. Quang cảnh mùa này ở Nha Trang muôn hoa đua nở, rất tươi mới như dư vị của khi bước sang năm mới vậy. Nếu có thời gian vào khoảng các tháng này thì bạn ghé Nha Trang để trải nghiệm mùa xuân tại thành phố biển nhé.

Tháng 4 - 5 - 6

Thời tiết bắt đầu đã chuyển dần vào hè, nhiệt độ đã tăng dần lên một số du khách nước ngoài sẽ cảm thấy hơi nóng vì chưa quen với nhiệt độ ở nơi đây. Nhưng đây chính là thời điểm để thả mình vào biển cả vào thiên nhiên thích hợp nhất đấy. Đừng quên bôi kem chống nắng trước khi tắm biển nhé. Các bạn nên đi tour đảo hoặc tour lặn ở các nhà tour uy tín để có thêm nhiều trải nghiệm tại Nha Trang.

Tháng 7 - 8 - 9

Mùa thu bắt đầu tầm tháng 7 tới tháng 9 cho nền nhiệt từ 29 tới 30 độ C, với độ ẩm dao động ngưỡng 78 tới 80%. Mưa vẫn còn diễn ra khá nhiều trong trời thu tại đây nhưng khu vực cũng như diện tích mưa được thu hẹp nhiều hơn, không phổ biến như trời mùa hè. Mưa vào mùa thu thường là những cơn mưa ngắn, lượng mưa ít do đó cũng không ảnh hưởng quá lớn cho chuyến đi của bạn.

Tháng 10 - 11 - 12

Mùa đông ở Nha Trang bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình khoảng 23-26 độ C. Độ ẩm không khí từ 71 đến 77%. Nền khí hậu đặc trưng là khô và lạnh có kèm theo mưa nhưng lượng rất nhỏ và phân bổ trên diện rộng. Mùa đông lượng khách du lịch đổ về Nha Trang cũng ít hơn các mùa khác trong năm, thích hợp cho khách du lịch yêu thích sự yên tĩnh, thanh bình.

Mặc dù vậy, nếu đi Nha Trang, bạn cũng cần tránh các tháng 10 và 11 Âm Lịch hàng năm vì vào thời điểm này là mùa mưa lại hay xảy ra bão lũ lụt biển động rất mạnh.

Xem thêm:  

 

Nên đi Nha Trang vào tháng nào, mùa nào?

thoi-tiet-cac-mua-tai-nha-trang-an-nam-tour-3.jpg (128 KB)

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách và từ chính lời khuyên của những người dân ở đây, thời điểm Nha Trang đẹp nhất đó chính là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm. Lúc này, thời tiết Nha Trang vào thu và hè do đó khí hậu vô cùng đẹp, thuận lợi đi du lịch. Tại thời điểm này có nắng vàng, trời trong xanh, gần như không gặp mưa. Nếu mới thăm quan lần đầu tới Nha Trang nên chọn tầm tháng 3 để bắt đầu đi. Đây cũng là thời điểm mà các tour du lịch bắt đầu hoạt động  đưa khách đi Nha Trang đông hơn các tháng còn lại trong năm.

Các mẹo nhỏ khi đi du lịch Nha Trang:

thoi-tiet-cac-mua-tai-nha-trang-an-nam-tour-1.jpg (169 KB)

Nha Trang là thành phố du lịch nên các ngày lễ thường rất đông du khách do đó một số nơi sẽ có tình trạng tăng giá tour, giá khách sạn, vé vui chơi, chất lượng phục vụ những ngày lễ chưa được tốt cân nhắc khi lựa chọn du lịch Nha Trang vào các mùa lễ lớn.

Còn nếu bạn đi vào tầm tháng 10, 11, 12 thì nhớ mang theo ô dù vì trời rất hay mưa vào tầm thời tiết những tháng và không nên tắm biển vào thời gian biển động nhé rất nguy hiểm đấy.

Hy vọng với những chia sẻ của An Nam Tour sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích cho chuyến hành trình của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ bên gia đình và người thân. Hãy đi với một trái tim rộng mở.

Xem thêm: 5 tip đi du lịch Nha Trang khi vào mùa mưa