Bài liên quan:

Bãi Bàng ở đâu?

Cũng nằm trên cụm đảo Hòn Tre, cách đảo Dừa chỉ vài phút đi ca nô, có một bãi tắm cạn đẹp mê ly với tên gọi Bãi Bàng, với địa hình chủ yếu là đồi núi che chắn một vịnh nhỏ yên tĩnh, nuôi trồng các loại cá mú, tôm hùm. Giống như Đảo Dừa, Bãi Bàng vốn là khu vực quân sự của bộ đội biên phòng đảo, sau được giao cho các chủ thầu khai thác du lịch. Khác biệt hơn so với đảo Dừa, Bãi Bàng mang phong vị yên bình và sạch sẽ hơn do sớm nhận được sự đầu tư nghiêm túc, bài bản của công ty Sanest, đơn vị hiện đang khai thác Đảo Yến - Bãi Đôi – Hòn Nội.

bai-bang-nha-trang-1.jpg (14 KB)

Vị trí Bãi Bàng cách đảo dừa - bãi tắm Tre khoảng 5 phút đi ca nô. 

bai-bang-nha-trang-2.jpg (123 KB)

Một góc Bãi Bàng - Đảo Dừa với bờ cát trắng mịn

Ăn gì – Chơi gì ở Bãi Bàng?

Bãi Bàng có hai khu: Bãi Bàng và Bãi Bàng lớn (đã được khai thác du lịch) được nối liền bởi một chiếc cầu tre có độ dài gần 1km chạy dọc bờ đá. Chiếc cầu tre mới được xây dựng gần đây là một điểm nhấn ấn tượng của Bãi Bàng. Bạn có thể đi bộ từ đảo Bàng Lớn xuống Bãi Bàng, ngắm cảnh hay bạo dạn hơn đi xuống bãi đá và cho ra đời những bức ảnh “sống ảo” ngay trên cây cầu này.

bai-bang-nha-trang-3.jpg (1.45 MB)

 

bai-bang-nha-trang-4.jpg (120 KB)

Một góc ngắm cảnh với view nhìn rộng mở

bai-bang-nha-trang-5.jpg (170 KB)

Lưng chừng đảo có nhiều cây cối nên khá mát mẻ, ở đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh biển của vịnh rất đẹp, đây cũng là địa điểm lý tưởng được nhiều khách tham quan lựa chọn để chụp hình.

bai-bang-nha-trang-6.jpg (115 KB)

bai-bang-nha-trang-7.jpg (147 KB)

Đảo hiện nay chỉ do Sanest khai thác và xây dựng ngư trường nhỏ nuôi trồng các loại thuỷ - hải sản có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể dễ dàng tự thưởng cho bản thân một bữa tiệc nhỏ với hải sản tươi ngon được bắt ngay trên lồng bè, hay tham gia hoạt động săn bắt cá trên đảo do nhà tour tổ chức. Tôm hùm ở đây thịt chắc ngọt không thua kém Tôm hùm trên Đảo Bình Ba, tất cả đều được các đầu bếp chế biến trước mặt khách.

bai-bang-nha-trang-8.jpg (227 KB)

bai-bang-nha-trang-9.jpg (118 KB)

Hải sản tươi sống được nuôi trong lồng bè

Tips tham quan Bãi Bàng:

  • Nắng trên đảo khá rát bạn nên mang theo dép khi đi bộ trên cầu tre tránh bị đinh và bỏng chân.
  • Các hoạt động du lịch trên Bãi Bàng hiện đang khai thác: lặn biển, ngắm san hô, bắt cá, bóng chuyền bãi biển, hoặc chèo thuyền Kayak.
  • Cá tôm trên bè rất phong phú nhưng nếu không đi theo tour bạn nên tìm hiểu trước giá cả.
  • Hải sản nếu tự đánh bắt, bạn có thể nhờ đầu bếp trong nhà hàng chế biến với chi phí không quá mắc.
  • Di chuyển: Để ra đảo Dừa – Bãi Bàng bạn chỉ có thể đi bằng tàu gỗ, đò dân hoặc ca nô chi phí từ 10,000đ (vé đò dân, tuỳ mùa)