Xem thêm

1. Snorkeling

Như đã nói ở trên, snorkeling là môn thể thao lặn biển với ống thở và kính bơi. Với loại hình này du khách sẽ bơi trên mặt nước với ống thở và úp mặt xuống nước để ngắm các rặng san hô bên dưới. Nghe tới đây nhiều người sẽ thắc mắc nếu không biết bơi liệu có thể tham gia được không? Xin trả lời rằng có thể. Bởi vì Snorkeling là bơi trên mặt nước và nhìn xuống phía bên dưới. Vậy nên nếu không biết bơi thì bạn có thể mặc thêm áo phao. Còn đối với những người đã biết bơi thì mình có thể lặn sâu xuống phía dưới để nhìn rõ hơn.

snorkeling-nha-trang-1.jpg (170 KB)
Ống thở và kính hơi của bộ môn lặn biển snorkeling

Lặn snorkeling hay thường gọi là bơi ngắm san hô hiện đang là tour hấp dẫn và thu hút nhiều du khách nhất ở Nha Trang. Ngoài ưu thế về mức độ thực hiện thì còn có chi phí cực kỳ ưu đãi. 

Tuy nhiên quý khách lưu ý là khi xuống dưới không nên chạm vào san hô. Bởi có nhiều loại san hô rất dễ chết khi bị chạm vào và đặc biệt là không bẻ san hô. Có lẽ các bạn chưa biết, san hô mỗi năm chỉ lớn lên được khoảng 3cm ngoài tự nhiên. Vậy nên để có những rặng san hô mà chúng ta ngắm hiện nay chúng đã phải trải qua hàng chục năm phát triển. Và lưu ý hơn cả  là không nên bơi quá gần các bờ đá. Ở đó có rất nhiều hà bán bên trên. Chỉ cần chạm nhẹ vào chúng có thể bạn sẽ phải may ít nhất là 3 mũi ở chân rồi.

2. Diving

snorkeling-nha-trang-2.jpg (95 KB)
Người hướng dẫn lặn biển luôn đi kèm du khách trong chuyến lặn biển của họ - (Nha Trang)

Đây là loại hình lặn sâu với bình dưỡng khí. Để tham gia được loại này thì yêu cầu bạn có đôi chút kiến thức về lặn biển. Thường thì trước khi lặn sẽ có người hướng dẫn cho bạn về những kiến thức cơ bản khi lặn. Ví dụ như các ký hiệu ra dấu bằng tay, sử dụng bình dưỡng khí, cùng với các thiết bị lặn biển đi kèm…

Những bạn không biết bơi cũng đừng nên lo lắng về loại hình này. Bởi vì để lặn xuống nước các bạn sẽ phải đeo thêm bình dưỡng khí khoảng 9kg vậy. Với 1 người biết bơi bình thường chắc cũng không thể nổi được với số cân đó. Bạn sẽ được mặc áo phao nối với bình dưỡng khí. Khi lặn xuống bạn chỉ việc rút khí dần dần ra khỏi áo phao và khi muốn nổi lên cũng vậy. Chỉ cần từ từ bơm thêm dưỡng khí vào áo phao là có thể nổi được lên mặt nước. Tránh được được các rủi ro trong khi lặn biển. Trong quá trình lặn mỗi du khách sẽ được các hương dẫn chú ý quan sát nên du khách luôn an tâm mà thỏa thích khám phá đại dương khi lặn biển. 

3. Đối tượng du khách tham gia

Từ cái tên lặn nổi Snorkeling thì bạn cũng có thể hình dung được cách lặn theo hình thức này là du khách chỉ bơi nổi trên mặt nước và úp mặt xuống để ngắm san hô bên dưới. Hình thức lặn nổi Snorkeling áp dụng cho khách biết bơi và không biết bơi. Đối với các du khách không biết bơi, ít đi lặn biển chọn hình thức lặn này, khi xuống nước không quá sợ hãi cố vũng vẫy mà phải thật bình tĩnh giữ thăng bằng cơ thể nổi lơ lửng trên mặt nước.

Trẻ em nhỏ dưới 5 tuổi không có khả đứng nước hoặc dưới độ tuổi cho phép sẽ không được đăng kí tham gia. 

4. Các tips cần chuẩn bị trước khi đi lặn

snorkeling-nha-trang-3.jpg (226 KB)
Những loài cá đang bơi dưới một vịnh nước nông ở  Nha Trang

Đồ lặn phù hợp cho bơi lội hoặc lặn giúp bảo vệ bạn tránh bị cháy nắng hoặc phát ban gây ra do cọ xát với đồ ướt. Áo lặn cũng bảo vệ bạn khỏi bị sứa tấn công và các vết thương khác. Bôi kem chống nắng là một cách để giúp bản thân tránh khỏi việc bị cháy nắng. Túi khô như tên gọi của nó, một chiếc túi khô giúp giữ đồ đạc của bạn khô ráo tránh nước từ hai bên mạn thuyền hoặc mưa bất chợt có thể gây ra thiệt hại không mong muốn cho đồ đạc cá nhân của bạn.

Kính mát thật sự cần thiết để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng chói chang.Hãy sử dụng chúng để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím có hại, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt bạn trong thời gian dài Và đặc biệt không thể thiếu cho chính là chiếc máy ảnh dành cho các team sống ảo nhà mình.

Các bạn thấy thế nào, quá hấp dẫn phải không? Hãy đến Nha Trang, để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại thành phố biển nơi đây. 

Bài viết liên quan