Xem thêm

Đến điểm cực Đông ở phía Bắc Khánh Hòa

hai-dang-dai-lanh-1.jpg (394 KB)

Là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ vào vẻ đẹp của làn nước biển trong xanh uốn lượn quanh các vách núi đá sừng sững và tỏa ra mênh mông đến tận đường chân trời.

Cách nơi đặt tấm bia "Mũi Điện - Điểm cực Đông" chừng ba cây số về phía Nam theo đường chim bay là Mũi Đôi - Hòn Đầu nằm trên bán đảo Hòn Gốm thuộc địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), Mũi Điện – Đại Lãnh có vẻ đẹp tự nhiên nguyên thủy tuyệt vời với nhiều phong cảnh đẹp như tranh và rất đáng để đến. Đặc biệt, đón những tia nắng đầu tiên của mặt trời mọc dần trên đuờng chân trời sẽ là một trong những khoảnh khắc khó quên trong suốt cuộc đời của bạn.

hai-dang-dai-lanh-2.jpg (148 KB)

Trong Mũi Điện – Đại Lãnh, bình minh bắt đầu lên từ khoảng 5 giờ sáng với sự xuất hiện của những đốm đỏ tuyệt vời sáng rực. Khi thời điểm đuợc mong đợi nhất đến, mặt trời điểm từng chút một, hiện lên một cảnh quang đầy màu sắc tuyệt vời của ánh sáng lấp lánh sẽ làm bạn kinh ngạc.

hai-dang-dai-lanh-3.jpg (239 KB)

Khi đến điểm cực đông của Việt Nam này, bạn đừng nên lãng phí cơ hội đi bộ dọc theo bãi biển Bãi Môn để thuởng thức vẻ tuyệt đẹp, thanh bình của nó, cùng với không khí trong lành với những con sóng nhẹ nhàng, mặt nuớc xanh thẳm, và cát dài mịn màng.

Hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỉ 19 với diện tích hơn 300m2. Giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc soi sáng cho các tàu cá trong suốt 2 thế kỉ, Hải đăng Đại Lãnh với tấm pin năng lượng mặt trời không bao giờ cạn, là di tích lịch sử cũng là người bạn đường đáng tin cậy cho dân biển miền Trung.

Hải Đăng Đại Lãnh - Mũi Điện - Hòn Gốm nơi đón ánh bình minh đầu tiên tại Việt Nam

hai-dang-dai-lanh-4.jpg (119 KB)

Ngắm nhìn ánh bình minh từ từ ló dạng ngay đường chân trời tại Hải đăng Đại Lãnh, nơi cực Đông của đất nước là trải nghiệm đáng nhớ nhất cho chuyến hành trình về miền Trung thân thương.

hai-dang-dai-lanh-5.jpg (261 KB)

Bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng, bạn cần leo 110 bậc thang gỗ bên trong tháp Hải đăng để có thể chờ đón bình minh buổi sớm. Khoảnh khắc đón những tia nắng đầu tiên của một ngày mới, trong phong cảnh thiên nhiên đẹp như bức tranh thuỷ mặc trên Hải đăng Đại Lãnh sẽ là một trải nghiệm thú vị bạn không thể nào quên trong đời.

Dưới chân mũi Đại LãnhBãi Môn. Đây là một bãi biển vẫn còn khá hoang sơ, có hình vầng trăng khuyết với đường bờ biển dài khoảng 400 m, độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn, nước trong vắt như pha lê. Ở phía nam của Bãi Môn có một con suối nước ngọt.

hai-dang-dai-lanh-6.jpg (132 KB)

hai-dang-dai-lanh-7.jpg (226 KB)

Từ đây bạn có thể ngắm núi Đá Bia hay còn gọi Thạch Bi Sơn. Cùng chụp hình với bạn bè và người thân, lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời.

Sau khi leo núi, ngắm cảnh, tắm biển, câu cá, quý khách sẽ ghé thăm khu di tích Tàu không số Vũng Rô. Vịnh Vũng Rô một trong những vịnh đẹp nổi tiếng của khu vực ven biển Miền Trung, nằm tiếp giáp với Vịnh Vân Phong, nơi cập bến của những chuyến tàu không số với huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.

Tiếp tục lên Cano cao tốc đến Hòn Gốm, ngắm những gành đá kỳ vỹ, ngắm Hang Yến, tìm hiều về nghề nuôi Yến, tự do tắm biển và lặn ngắm San Hô… Ngoài ra du khách có thể chinh phục Hải Đăng Hòn Gốm hoặc leo gành đá ngắm dấu chân khổng lồ…

Tuyệt vời nhất ở nơi cực đông Việt Nam trên đất liền, chính là chờ đợi ánh bình minh đầu tiên bắt đầu một ngày mới. Phía chân trời đằng đông, giữa những mảng màu hồng rực, những đám mây bồng bềnh kết lại thành những hình thù kì dị. Mặt trời chưa thức giấc, từng đoàn tàu đánh cá nối đuôi nhau trở về với xóm làng. Chẳng có bức tranh nào bình yên hơn thế.