Du lịch an toàn

Lựa chọn phương tiện an toàn

Trong các trường hợp bất khả kháng, nếu bạn có nhu cầu di chuyển xa như từ Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Hồ Chí Minh bạn có thể  di chuyển bằng máy bay. Nếu bạn đi trong cự li gần như Hồ Chí Minh – Nha Trang thì bạn có thể chọn xe limousine có phòng riêng để bản thân được an toàn hơn

Hiện nay phương tiện di chuyển an toàn nhất trong mùa dịch là máy bay. Bởi vì hệ thống lọc khí trong máy bay có hệ thống sát khuẩn tương tự như trong các phòng diệt khuẩn (Nên ngồi gần cửa sổ máy bay). Nhiệt độ trên máy bay luôn được duy trì ở mức 26 độ C khiến cho vi rút Covid-19 không có điều kiện để phát triển trong khoang hành khách của máy bay.

Các hãng hàng đã ngừng đặt-sử dụng các quyển tạp chí và khay đồ ăn trên hàng ghế ngồi để giảm tiếp xúc giữa các hành khách. Các vị trí nhạy cảm như tay vịn và ghế ngồi được phun sát khuẩn sau mỗi chuyến bay để triệt tiêu vi khuẩn covid-19.

Hành khách trước khi bay thường đi qua các chốt trạm có đặt sẵn các dung dịch sát khuẩn để ngăn ngừa dịch bệnh và giảm thiểu sự lan rộng nhất có thể. Kết hợp với chính sách phòng dịch từ chính quyền nhà nước. Sân bay được phun sát khuẩn định kì khiến cho vi rút covid-19 khó có cơ hội để phát triển mạnh.   

vietnam-airline.jpg (106 KB)

Lựa chọn điểm đến an toàn

Luôn luôn cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 qua tin nhắn từ bộ y tế nhà nước Việt Nam kết hợp với nguồn thông tin từ internet từ các báo chính thống để nắm rõ các tỉnh đang có dịch và số người cách ly. Với những tỉnh đang bùng phát hoặc tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, cần thận trọng khi di chuyển. Tốt nhất nên hạn chế di chuyển đến những nơi này.

10 Cách phòng ngừa dịch khi đi du lịch tại Nha Trang

Nha trang là thành phố du lịch quốc tế được khoanh vùng dịch sớm nhất cả nước. Mặc dù có 1 sân bay quốc tế thường xuyên đón tiếp những chuyến bay từ quốc tế, nhưng đến thời điểm hiện nay (tháng 3/2021), Nha Trang Khánh Hòa vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 tiếp theo sau bệnh nhân thứ nhất từ đầu năm 2020.

Tuy vậy, bạn vẫn luôn cần chú ý 10 biện pháp phòng dịch sau đây

  • Chú ý sát khuẩn tay thuyền xuyên để trách lây nhiễm bệnh dịch
  • Không tiếp xúc cự ly gần với đối tượng có triệu chứng cảm cúm hoặc ho trong phạm vi được bộ y tế khuyến cáo là 1.8 mét
  • Không tự ý đến những địa điểm đã được khuyến cáo từ HDV
  • Hạn chế tụ tập nơi đông người
  • Che mũi và miệng khi ho, ho và hắt xì vào khuỷa tay
  • Thường xuyên súc cổ họng bằng nước sát khuẩn miệng
  • Chuẩn bị sẵn vừa đủ các đồ dùng cá nhân thiết yếu (không cố gắng trữ hàng)
  • Thường xuyên lưu ý và cập nhật những thông tin khuyến cáo từ bộ y tế khi đi du lịch
  • Bỏ túi ngay thông tin về các cơ sở y tế gần nhất (hotline, điện thoại,…)
  • Thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất của bạn trong hành trình du lịch Nha Trang cho người thân và bạn bè

corona-virus.jpg (281 KB)

Một số mẹo khi đi đến các khách sạn

Bạn có thể ưu tiên cho một thành phố đang không có dấu hiệu dịch bệnh như Nha Trang để thư giãn. Thời tiết Nha Trang đang là mùa hanh khô (nhiệt độ 26 độ C) là điều kiện thuận lợi để triệt tiêu các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

Bạn có thể kết hợp với những cách phòng dịch cá nhân như gel rửa tay khô và khẩu trang y tế để bản thân được an toàn hơn. Khi đến những nơi lưu trú bạn nên tự sát khuẩn các tay năm cửa, các chốt khóa cửa sổ, đầu mode tivi, cửa nhà vệ sinh, thẻ quẹt cửa. Bất cứ vật dụng nào trong khách sạn mà bạn ở nên sát khuẩn để ngăn ngừa bệnh dịch.

kinh-doanh-khach-san-da-nang-1.jpg (217 KB)

Các trò chơi mạo hiểm có các trang bị như tay cầm bạn cũng nên chú ý vệ sinh tay hoặc điểm tiếp xúc (Công viên giải trí, phòng karaoke, khu du lịch văn hóa lịch sử). Tuy đây là mùa du lịch thấp điểm, nhưng số lượt khách du lịch ở Nha Trang vẫn đang ổn định khi có lượt khách du lịch từ Châu Âu và Nga.

Xem thêm:

Hi vọng những thông tin trên đây của An Nam Tour đã giúp bạn có thêm kiến thức về du lịch, di chuyển an toàn mùa dịch Covid-19. Hãy cùng chung tay ngăn ngừa dịch bệnh để cuộc sống và kinh tế của mọi người, mọi gia đình có thể được phục hồi và bình ổn.