Xem thêm: 

Hành trình 1

Thời gian: 4:30pm -7:30pm

Phương tiện di chuyển: xe máy

Lịch trình:

4h30-5h: Gỏi  Khô Bò (hàn thuyên) 

goi-bo-han-thuyen-nha-trang-1.jpg (207 KB)

Bắt đầu chuyến food tour, các thành viên trong tour sẽ đến điểm tập trung trước 10 phút 4h20 ở khách sạn Mường Thanh ( Cầu trần phú ), nếu bạn nào đã biết được địa điểm quán ăn trước thì có thể đến đó tập trung lúc 4:30pm tại quán gỏi ( cô tư ), đến đây các bạn sẽ được thưởng thức món gỏi bò khô quán này cô đã mở được khá lâu chắc cũng tầm 7-8 năm. Một đĩa gỏi bao gồm sợi đu đủ, bò, gan, đậu phụng và gia vị trộn là nước giấm, ớt giá 12k. Đồ uống thì có tàu hủ đá giá 8k. Đảm bảo ăn gỏi ở đây là dư âm tới mai luôn nghen.

5h-5h30: Dạo biển checkin Nha Trang - ăn vặt (Trần Phú) 

bien-hon-chong-1.jpg (212 KB)    

Tới gần chiều thì mọi người sẽ dạo biển ở Hòn Chồng, có thể tham quan khu nhà Hội quán Vịnh Hòn Chồng, hoặc đi dạo biển check-in tại Hòn chồng. Hành khách sẽ đi bộ và ngắm hoàng hôn trên biển, check-in cảnh biển, selfie và cùng trò chuyện với các người bạn cùng đoàn. Ở biển, bạn có thể dễ thấy những cô gánh hàng rong, bạn có thể mua một phần bánh tráng mắm ruốc đặc biệt để thưởng thức thử chỉ với giá 10k.

5h30-6h10: Bún cá  (Chợ Đầm)       

bun-ca-cho-dam-nha-trang-1.jpg (79 KB)                                      

Địa điểm thứ 3, mọi người sẽ di chuyển và cùng nhau ăn tối tại quán Bún Cá Năm Beo (30k/tô), là quán bún khá nổi tiếng ở Nha trang, được khách du lịch và các bạn sinh viên, người dân ưa thích, vì bún ở đây được làm sạch sẽ, chả cá ngon được làm từ cá tươi, đảm bảo được độ dai. Sứa ăn kèm với chả cũng ngon lành không kém, cộng thêm nước dùng ngọt ngọt từ cá dầm( cá thu, cá liệt, cá cơ), thêm đĩa rau sống thái nhỏ, ớt hiểm, chanh nữa. thì bún Cá nha trang sẽ không lẫn vào đâu được đối với bất kì tỉnh thành nào khác.

6h10 - 6h50: Gỏi cá mai (cầu Hà Ra)    

goi-ca-mai-nha-trang-1.jpg (135 KB)      

Có lẽ, ăn một tô bún sẽ không thấp thía gì với các bạn, vậy nên chúng ta sẽ di chuyển sang Cầu Hà Ra để ăn tiếp món Gỏi Cá. Đây là một quán nhậu ven đường được chúng tôi đề cập nên giá thành sẽ luôn được đảm bảo. Gỏi cá có 2 loại là gỏi cá Mai và gỏi Cá Mú. Cá được cuốn được ăn kèm với rau sống, xoài, dưa leo và  chấm cùng  nước chấm đặc biệt riêng của nó. Yếu tố quyết định nhiều nhất đến món gỏi có lẽ nằm ở phần nước chấm. Nhiều người thường cẩn thận lấy xương cá mai luộc để làm nước chấm cho ngọt. Bỏ thính vào nước luộc xương cá, nấu sệt, để nguội, trộn cùng ít thịt băm và mắm ớt tỏi chanh chua ngọt theo tỷ lệ phù hợp sẽ tạo ra bát nước chấm gỏi đúng vị.

6h50-7h30: Sunshine bar (Tháp Bà)          

sunshine-bar-nha-trang.jpg (181 KB)                                                           

Sau khi, ăn uống no nê xong rồi thì mình lại tìm đến một góc nhỏ yên tĩnh, có không gian thoáng mát, gần ven sông. Có cảm giác là bạn sẽ tách biệt khỏi thành phố nhờ không gian của Sunshine Bar. Quán có đầu Bếp là người Nhật, ngoài việc dùng đồ uống thì bạn cũng có thể gọi và khám phá thêm những món ăn Nhật ở đây với giá rẻ nhất Nha trang khoảng ( 50 -120k).

Bạn sẽ thư giãn và cùng trò chuyện với mọi người, ở một quán Bar yên tĩnh không ồn ào như những Bar khác, cùng nhau kết nối với những người bạn trong chuyến đi. Đánh giá, góp ý cho chuyến đi của chúng tôi. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Hành trình : Gỏi khô bò - tàu hủ đá (38 hàn thuyên) - Biển Hòn Chồng - Quán Bún Cá Năm Beo (B2 chung cư Phan Bội Châu ) - Gỏi Cá Hà Ra (188 đường 2-4) - Sunshine Bar ( 35/48 Ngô Đến )

Hành trình 2

Thời gian: 4:30pm - 7:30pm

Phương tiện di chuyển: xe máy

Lịch trình:

4h30-5h: Gỏi bò khô (hàn thuyên)

goi-bo-han-thuyen-nha-trang-2.jpg (161 KB)

Bắt đầu chuyến food tour, các thành viên trong tour sẽ đến điểm tập trung trước 10 phút 4h20 ở khách sạn Mường Thanh ( Cầu trần phú ) , nếu bạn nào đã biết được địa điểm quán ăn trước thì có thể đến đó tập trung lúc 4:30pm tại quán gỏi ( cô tư ), đến đây các bạn sẽ được thưởng thức món gỏi bò khô quán này cô đã mở được khá lâu chắc cũng tầm 7-8 năm. Một đĩa gỏi bao gồm sợi đu đủ, bò, gan, đậu phụng và gia vị trộn là nước giấm, ớt giá 12k. Đồ uống thì có tàu hủ đá giá 8k. Đảm bảo ăn gỏi ở đây là dư âm tới mai luôn nghen.

5h-5h30: Dạo biển checkin nha trang - ăn vặt (trần phú)    

Tới gần chiều thì mọi người sẽ dạo biển ở Hòn Chồng, có thể tham quan khu nhà Hội quán Vịnh Hòn Chồng, hoặc đi dạo biển check-in tại Hòn chồng. Hành khách sẽ đi bộ và ngắm hoàng hôn trên biển, check-in cảnh biển, selfie và cùng trò chuyện với các người bạn cùng đoàn. Ở biển, bạn có thể dễ thấy những cô gánh hàng rong, bạn có thể mua một phần bánh tráng mắm ruốc đặc biệt để thưởng thức thử chỉ với giá 10k.

5h30-6h10: bánh căn thập cẩm (Trần Quý Cáp)

banh-can-nha-trang.jpg (213 KB)                                    

Tiếp đến địa điểm ăn tối, món bánh căn thập cẩm đường trần quý cáp, bánh căn là món bánh ngon nức tiếng ở nha trang mà khách du lịch lẫn người bản xứ không nên bỏ qua. Bánh căn có nhiều loại, bánh căn trứng gà ( trứng cút, thịt băm, tôm, mực ), được ăn cùng với nước chấm đậm đà, chua chua cay cay làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Bánh có vì bùi bùi, giòn, mực tôm đều tươi ngon chuẩn vị nguyên liệu được lấy trực tiếp ở biển Nha trang. Có các đồ ăn kèm như xíu mại, xoài, bánh mì chiên, rau húng tùy quán mà bạn sẽ thấy chúng. Giá thành chi 1 dĩa bánh canh thập cẩm ở đây khoảng 50k/dĩa.

6h10- 6h50: Hải sản (buffet)     

buffet-hai-san-nha-trang.jpg (212 KB)     

Địa điểm kế tiếp sẽ vô cùng hấp dẫn, chúng ta sẽ đi ăn buffet hải sản ở Roly buffet, chỉ với giá 250k/người lớn (150k/trẻ em)là  bạn sẽ có thể tha hồ ăn gần như tất cả các loại hải sản ở nha trang, hàu sữa, nghêu, ốc hương, ống ngón tay, mòng. Ngoài ra nhà hàng còn có xiên bò nướng, ếch nướng, có thêm món tráng miệng trái cây, long sương cho du khách . Nhà hàng sẽ mở cửa từ 4h chiều đến 10h tối các bạn lưu ý khi lên lịch nhé.

6h50-7h30: Trà hoa Đà Lạt (Lê Đại Hành)       

do-uong-nha-trang-1.jpg (224 KB)

Sau khi ăn no nê xong rồi thì cả đoàn sẽ cùng nhau di chuyển qua một địa điểm khác để thư giãn. Đó chính là quán Trà hoa đà lạt 1893 nổi tiếng chi nhánh ở nha trang. Các phần nước dao động từ 25-35k cho một phần uống gồm các loại trà nóng (trà hoa cúc, trà hoa hồng, trà ô long, trà bồ công anh), trà lạnh(trà trái cây nhiệt đới,trà atiso đỏ, trà dâu tằm, trà đào cam xả), coffee, và bánh.

Hy vọng với những chia sẻ của An Nam Tour bạn có thể khám phá được văn hóa ẩm thực của thành phố biển nơi đây. Chúc các bạn có chuyến đi thật nhiều trải nghiệm bên gia đình và người thân.