Xem thêm

Họp nhóm trước chuyến đi

Sau khi đã quyết định được địa điểm và "chốt" các thành viên, bạn nên họp mặt các thành viên trước chuyến đi 2-4 ngày.

Người tổ chức hoặc trưởng nhóm sẽ giúp mọi người làm quen nhau, tổ chức phân công công việc, chọn thủ quỹ cho đoàn, chuẩn bị đặt thuê xe, khách sạn, bàn bạc về thông tin chuyến đi, các điểm dừng chân và ăn uống…

bi-quyet-to-chuc-du-lich-nhom-1.jpg (167 KB)

Không nên tổ chức nhóm quá lớn

bi-quyet-to-chuc-du-lich-nhom-2.jpg (147 KB)

Nếu di chuyển bằng xe máy thì một nhóm đi không nên có quá đông thành viên vì như vậy sẽ rất khó kiểm soát khi di chuyển trên đường trường.

Bạn chỉ nên lập nhóm khoảng 10-15 thành viên di chuyển bằng ô tô và 5-7 nếu đi bằng xe gắn máy. Nhóm đi xe máy phải tuyệt đối tuân thủ luật lệ an toàn giao thông, đi có kỷ luật, có xe dẫn và "chốt" đoàn (nếu có bộ đàm để trao đổi thông tin càng tốt). Cần phải có đồ nghề sửa xe phòng trường hợp bất trắc, kèm theo áo mưa và giày nilông để tránh mưa.

Nên để ghế ô tô dự phòng

bi-quyet-to-chuc-du-lich-nhom-3.jpg (66 KB)

Nếu di chuyển bằng ô tô, số người tham gia so với số ghế trên xe nên ít hơn để có ghế dự phòng. Điều này giúp các nhóm có thêm diện tích sắp xếp đồ đạc cá nhân một cách thoải mái.

Chuẩn bị kỹ trước chuyến đi

bi-quyet-to-chuc-du-lich-nhom-4.jpg (235 KB)

Nên mang thêm ô, áo mưa, mũ đội để tránh những biến động bất ngờ của thời tiết. Đặc biệt, phải mang theo dụng cụ sơ cứu như bông băng, gạc...

Thống nhất lịch trình với thành viên

bi-quyet-to-chuc-du-lich-nhom-5.jpg (79 KB)

Lịch trình chuyến đi phải luôn được bàn bạc và thông báo tới tất cả thành viên trong nhóm. Bạn nên có số điện thoại khẩn cấp ở nơi xuất phát để trong trường hợp di chuyển trong vùng không có sóng điện thoại, nhóm của bạn vẫn có thể kiểm tra thông tin thông qua người trực trung gian ở vị trí xuất phát.

Tuyệt đối không được tách nhóm

Chú ý không đi đơn lẻ khi leo rừng, lội suối và không đùa nghịch thái quá dẫn đến mất an toàn, gây nguy hiểm cho chính mình và ảnh hưởng đến nhóm đi.

Hy vọng với chia sẻ của An Nam Tour sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm tổ chức du lịch nhóm. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.