Hành Trình 2 Ngày 1 Đêm tại núi Hoàng Ngưu Sơn - Tp. Nha Trang

Bạn là người sinh sống tại Khánh Hòa ? hay bạn là một phượt thủ chính hiệu thích du lịch mạo hiểm, thích khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên mà có thể bạn chưa bao giờ thấy. Với Annamtour thì nó lại mang một màu sắc mới, mong quý bạn đọc cùng xem thử nhé !

Hành Trình 2 Ngày 1 Đêm Tại Núi Hoàng Ngưu Sơn - TP. Nha Trang

 

Hoàng Ngưu Sơn ở đâu ?

Núi Hoàng Ngưu Sơn là một trong năm ngọn núi có thể ngắm nhìn bao quát hết thành phố Nha Trang ( Núi Cô Tiên, Chùa Đa Bảo, Hải Ấn, Chùa Suối Đỗ ). Hoàng Ngưu Sơn cách 7km từ phía Đông nằm ở gần Đồng Bò ( Phước Đồng khu quân sự cũ của thành phố ) và có độ cao khoảng 972m cao nhất Nha Trang rất thích hợp với các bạn trẻ thích leo núi và mong muốn được trải nghiệm mới tại đây.

Hoang-nguu-son-annamtour.jpg (168 KB)

Ngắm View toàn cảnh Tp. Nha Trang trên Hoàng Ngưu Sơn

 

Tại sao lại gọi là Hoàng Ngưu Sơn ?

Theo lời kể của người dân kể lại theo một câu chuyện xưa kể về Hoàng Ngưu Sơn. Từ thời xa xưa, ngọn núi này nhìn từ xa nó giống như hình một con Trâu với 2 chiếc sừng bằng đá vô cùng hùng vĩ. Người ta cứ ví von rằng nó như con Trâu lớn trấn giữ giúp ngăn chặn gió độc và bão tố từ bờ Tây thổi qua.

 

Lúc bấy giờ, nghề làm “bia đá” trở nên rất phổ biến nên dần dần ngọn núi không còn là con Trâu như trước nữa. Tuy nhiên, đến bây giờ các bạn vẫn có thể ngắm nhìn thành phố Nha Trang đẹp từ Hoàng Ngưu Sơn nhé. Để đi đến được Hoàng Ngưu Sơn bạn cần phải có một lộ trình rõ ràng ràng Annamtour khuyến khích các bạn nên đi 2 ngày 1 đêm để có thể trải nghiệm hết vẻ đẹp của núi nhé !

Hoang-nguu-son-annamtour.jpg (508 KB)

Cảnh đẹp của Hoàng Ngưu Sơn được chụp bởi các Phượt thủ

 

Lộ trình 2 ngày 1 đêm chinh phục Hoàng Ngưu Sơn.

Ngày 1:

13h30: nhóm bắt đầu di chuyển từ trung tâm thành phố Nha Trang đến Đồng Bò, Phước Đồng.

 

14h00: Nhóm bạn tập trung tại “Khu Du Lịch Trăm Trứng”, và tìm nhà dân để liên hệ giữ xe, còn nếu bạn đi nhóm nhỏ hơn thì có thể xin để xe tại Trăm Trứng, về phần này bạn nên hỏi thăm người dân xung quanh gần đó thử xem nhé !

Chuẩn bị kĩ các vật dụng cần thiết cho việc chinh Phục Hoàng Ngưu Sơn, bạn cần bắt buộc mang theo lều hoặc túi ngủ, thức ăn cho buổi chiều tối và buổi sáng ngày mai, cà phê, vật dụng y tế, và một số vật dụng cần thiết khác…

hoang-nguu-son-annamtour.jpg (159 KB)

con-suoi-gan-hoang-nguu-son-annamtour.jpg (155 KB)

Con suối nhỏ nằm gần Hoàng Ngưu Sơn

 

15h30: Trên đường lên núi, Hoàng Ngưu Sơn có một trạm nhỏ gần một con suối nơi rất thích hợp để các bạn nghỉ chân, và sử dụng nguồn nước ở đây để nấu thức ăn tối.

Lưu ý: Nếu các bạn leo tiếp cho đến khi đến núi thì nhiệt độ xung quanh giảm nên rất lạnh. Bạn cũng không thể cắm Trại ngay trên núi vì sương trên nút rất độc đồng thời di chuyển trong đêm cũng rất khó khăn.

Binh-minh-tren-dinh-hoang-nguu-son.jpg (69 KB)

Bình minh trên đỉnh Hoàng Ngưu Sơn

 

17h00: Cả nhóm tập trung thu nhặt củi, cùng nhau chuẩn bị và nấu bữa tối. Thời gian này các bạn dành thời gian để chụp hình check-in, khám phá các địa điểm xung quanh suối nhé.

18h00: Sau khi nấu ăn xong cả nhóm di chuyển gần đến đi men theo sườn của Hoàng Ngưu sơn để tìm điểm cắm trại phù hợp.

19h00: Mọi người dùng bữa tối và nghỉ ngơi qua sáng mai.

san-may-hoang-nguu-son.jpg (275 KB)

Săn mây tại Hoàng Ngưu Sơn

 

Ngày 2

7h00: Cả nhóm tập trung dùng bữa sáng đã chuẩn bị. Sau tiếp tục di chuyển theo sườn núi Hoàng Ngưu Sơn cho đến khi gặp đồng cỏ lau thì lúc đó bạn đang ở rất gần với đỉnh núi rồi đấy. (tùy vào địa điểm cắm trại thì bạn mới thấy đồng cỏ lau )

 8h30: Mất khoảng từ 1 tiếng hoặc để nhóm của bạn có thể leo lên tới đỉnh nhé !

Lưu ý: Bạn có thể linh hoạt thời gian bạn chọn đi buổi sáng- trưa- chiều. Bạn có thể leo lên đến đỉnh Hoàng Ngưu Sơn vào lúc 5h chiều để ngắm ngắm hoàng hôn nếu bạn đi vào buổi sáng. Annamtour chỉ gợi ý 1 lộ trình để các bạn có thể tham khảo thôi nhé !

 Video săn mây trekking tại núi Hoàng Ngưu Sơn: 

Kết luận:

Annamtour rất vinh hạnh khi chia sẻ đến các các bạn trẻ yêu du lịch và các phượt thủ thông tin về núi Hoàng Ngưu Sơn. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn, nhớ theo dõi FanPage Annamtour để cập nhật những xu hướng du lịch mới nhất. Đừng quên tham khảo các tour hấp dẫn của Annamtour tại đây nhé !

 

Với phương châm “ Chất lượng & Kết nối “ AN NAM TOUR mong muốn mãi là người bạn, người đồng hành chân thành, đáng tin cậy của Quý khách trên mỗi bước đi, trên mỗi hành trình bằng chính đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình của AN NAM TOUR
CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG AN NAM TOUR

                                                                                                                                                                                                                Nguyễn Hữu Phong

                                                                                                                                                                                                                Nguồn: An Nam Tour

 

TƯ VẤN DỊCH VỤ ANNAMTOUR

Mrs. Tú

Hotline: +84 903.223.235

Email: info@annamtourist.com