Hòn Mun

Hòn Mun được WWF (Quỹ Động vật hoang dã Thế giới) công nhận là nơi đa dạng sinh vật biển bậc nhất ở Việt Nam. Với hệ sinh thái đặc thù tại nơi này, sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các hoạt động dưới nước như lặn biển ngắm san hô, tham quan bằng thuyền đáy kính, lặn biển có bình hơi (SSI Dive) hoặc đi bộ dưới đáy biển.

Hòn Mun, là hòn đảo lớn thơ mộng nằm ở phía Nam vịnh Nha Trang, giáp với đảo Hòn Tre – Đảo Dừa. Hòn Mun từ lâu đã nổi tiếng với khu bảo tồn biển nguyên sơ trên vịnh Nha Trang.

hon-mun-1.jpg (191 KB)

Xuất xứ cái tên Hòn Mun là do những người đi biển lần đầu ghé đảo nhìn thấy xa xa những hàng dừa xanh ngắt là những mỏm đá đen hiểm trở có hình thù kỳ  dị tạo thành những hang động sâu hun hút.

hon-mun-4.jpg (613 KB)

Điều đặc biệt là Hòn Mun được WWF (Quỹ Động vật hoang dã Thế giới) công nhận là nơi đa dạng sinh vật biển bậc nhất ở Việt Nam. Với hệ sinh thái đặc thù tại nơi này, sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các hoạt động dưới nước như lặn biển ngắm san hô, tham quan bằng thuyền đáy kính, lặn biển có bình hơi (SSI Dive) hoặc đi bộ dưới đáy biển

honmun2.jpg (531 KB)

Nếu chọn sử dụng dịch vụ lặn biển trên hòn Mun bạn sẽ có thể sẽ được học một khoá lặn cấp tốc ngay trên tàu. Học cách sử dụng các ký hiệu bằng ngón tay để có thể bơi lặn theo hiệu lệnh ở dưới nước. Mỗi một người sẽ có một hướng dẫn riêng bơi kèm theo khi lặn dưới biển.

Đồ nghề lặn khá phức tạp: gồm bộ quần áo lặn, kính mắt, chân vịt và cả chiếc bình hơi 13 ký cùng dây nịt bằng chì để cho đủ sức nặng chìm xuống nước. Những bạn đã có bằng chứng nhận hoặc từng lặn biển sẽ được đưa đến nơi có nhiều hang động, để có thể đi  sâu vào tham quan. Lần lặn thứ hai, sau khi nghỉ trưa là đến biển Hòn Mun. Bạn sẽ chứng kiến các loại san hô, thủy tức và cả những khu vực có những con cá chình lớn, hướng dẫn viên phải đem mồi theo cho chình ăn như là nuôi chúng để khách xem. Có cả những con chình nhỏ thân thiện hơn và có thể chạm tay vào mà không sợ hãi...

maxresdefault-1.jpg (102 KB)

Hòn Mun không chỉ có san hô,  những bãi tắm đẹp và một thế giới thuỷ cung đa màu sắc. Với địa hình, là sự hoà hợp của hai dòng hải lưu, khí hậu nhiệt đới đại dương khá thuận lợi, đây là nhà của rất nhiều loại san hô và sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối…

Hòn Mun nổi tiếng với những dải san hô tuyệt đẹp nên đừng bỏ qua những trải nghiệm để có thể ngắm nhìn hệ thống san hô nổi tiếng nhất Việt Nam nhé.

lan-bien-hon-mun.jpg (548 KB)

Để tham quan đảo Hòn Mun bạn nên mua ghép chung trong các tour của các công ty du lịch để có được sự trải nghiệm tốt nhất.

Thông tin du lịch đảo Hòn Mun tại An Nam Tour:

  • Hòn Mun là khu vực bảo tồn biển với quần thể hệ sinh thái biệt lập, đây là địa điểm vô cùng thích hợp để bạn có thể trải nghiệm các hoạt động lặn biển hoặc đi bộ dưới đáy biển.
  • Dịch vụ trên biển ở Hòn Mun khá phong phú với: Bar nổi, lặn biển có bình hơi, tham quan thuyền đáy kính.
  • Bạn có thể book Tour Khám phá 4 đảo & Lặn biển hoặc Tour Đi bộ dưới đáy biển trực tiếp trên trang web của An NamTour,và đề nghị thêm các yêu cầu, có thể nhờ tư vấn một số điểm ăn uống ngon - bổ rẻ không sợ bị chặt chém. 

TƯ VẤN DỊCH VỤ

Mrs. Tú

Hotline: +84 903.223.235

Email: info@annamtourist.com

Nguyễn Khánh An

Nguồn: An Nam Tourist